คุณประภาพร ลิขสิทธิ์ นายกสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน (THAIFA) เปิดเผยว่า ทาง THAIFA มีการจัดอบรมหลักสูตรขอรับ-ขอต่อใบอนุญาตให้กับตัวแทนทั่วประเทศ ทั้งแบบห้องเรียนปกติ และแบบอบรมออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่สมาชิก

THAIFA เป็นอีกองค์กรหนึ่งที่ได้รับความเห็นชอบจากสำนักงาน คปภ. ให้เป็นผู้ดำเนินการจัดอบรมหลักสูตรขอรับ และขอต่ออายุใบอนุญาตเป็นตัวแทนประกันภัย มาเป็นเวลามากกว่า 10 ปี และได้จัดอบรมให้แก่สมาชิกอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยได้มีการจัดอบรมทั้งในกรุงเทพฯ และในจังหวัดที่มีสาขาของสมาคมฯ ทั่วทุกภูมิภาค โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 21 -25 สิงหาคม 2566 ได้มีการจัดอบรมหลักสูตรขอต่ออายุใบอนุญาตตัวแทน-นายหน้าประกันภัย ครั้งที่ 4 เป็นต้นไป ผ่านระบบออนไลน์ มีผู้สมัครเข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น 50 คน

ตั้งแต่ปี 2564 เป็นต้นมา  เราได้เพิ่มช่องทางการอบรมผ่านระบบออนไลน์ขึ้นมา ซึ่งได้รับความนิยมจากสมาชิกเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากผู้เข้าอบรมจะสามารถจัดสรรเวลาในการอบรมได้สะดวกมากขึ้น โดยไม่ต้องเดินทางไปสถานที่อบรมแล้ว  ยังได้รับประโยชน์มากมายจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ  ซึ่ง THAIFA เป็นแหล่งรวบรวมวิทยากรจิตอาสาที่มีความสามารถโดดเด่น ประจำอยู่ในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งแต่ละท่านล้วนเป็นบุคลากรในธุรกิจประกันชีวิตที่ยังคงปฏิบัติงานจริงในภาคสนาม ดังนั้นผู้เข้าอบรม จะได้รับความรู้ทั้งที่เป็นทฤษฎี และเรื่องที่เกิดขึ้นจริงที่วิทยากรนำมาถ่ายทอดให้กับผู้เข้าอบรม

ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกมาเป็นวิทยากรของสมาคมฯ จะต้องมีคุณสมบัติขั้นต้น ตามที่สำนักงาน คปภ. กำหนด และต้องมีการเข้ามาอบรมเพื่อพัฒนาทักษะกับทางสมาคมฯ ทุกปี และต้องมีชั่วโมงการอบรมอย่างสม่ำเสมอในแต่ละปี เพื่อรักษามาตรฐานให้สมาชิกได้ประโยชน์ในการเข้ารับการอบรมมากที่สุด

ในแต่ละปี THAIFA สามารถจัดการอบรมให้กับสมาชิกได้ไม่ต่ำกว่าปีละ  2,500 คน โดยตั้งแต่ต้นปี 2566 จนถึงปัจจุบัน มีผู้เข้าอบรมกับ THAIFA ทั้งแบบห้องเรียนปกติ และออนไลน์ รวมแล้วกว่า 2,200 ราย ซึ่งเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระ และลดค่าใช้จ่ายของสมาชิกที่เข้าร่วมอบรมได้อย่างมาก

สิ่งที่พิเศษอีกหนึ่งอย่าง คือ ผู้เข้าอบรมหลักสูตรขอต่ออายุใบอนุญาตฯ ครั้งที่ 4 เป็นต้นไปกับ THAIFA ที่ถือใบอนุญาตเป็นตัวแทนหรือนายหน้าประกันวินาศภัย จะได้รับใบรับรองการอบรมเพิ่มอีก 1 ใบเพื่อนำไปต่ออายุใบอนุญาตได้อีกด้วย

ทางสมาคมฯ มีการจัดอบรมเป็นประจำทุกเดือน นอกจากหลักสูตรขอต่ออายุใบอนุญาตตัวแทน-นายหน้าประกันภัย ครั้งที่ 4 เป็นต้นไป แล้ว ยังมีการจัดอบรมหลักสูตรขอรับใบอนุญาตฯ และหลักสูตรขอต่อใบอนุญาตฯ ครั้งที่ 1,2,3 อีกด้วย โดยสมาชิกสมาคมฯ สามารถติดตามรายละเอียดและกำหนดการอบรม ได้ที่ www.thaifa.or.th

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!....