“ค่าพยาบาล-กฎระเบียบ” โจทย์ท้าทายบริษัทประกันเกาหลี! หลังเผชิญปัญหา “ผู้สูงอายุ” เพิ่มมากขึ้น
จากข้อมูลของมูดี้ส์ คนสูงอายุในเกาหลีใต้จะเป็นความท้าทายสำหรับบริษัทประกันในปีที่จะมาถึง โดยคาดว่าผู้ที่มีอายุเกิน 65 ปีจะมีสัดส่วน 32% ของประชากรในเกาหลีใต้ ภายในปี 2583 เทียบกับที่มีสัดส่วน 16% ในปี 2563
อัตราการพึ่งพิงในวัยสูงอายุ (Old-Age. Dependency Ratio) จะขยับจาก 22.1% ในปี 2020 เป็น 57.2% ภายในปี 2565 ดังนั้นจึงคาดการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประกันภัยแบบดั้งเดิมซึ่งมุ่งเป้าไปที่ประชากรวัยทำงานเป็นหลักเช่นการคุ้มครองการเสียชีวิตและความรับผิดต่อบุคคลภายนอก จะลดลง
เพื่อปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงทางประชากรเหล่านี้ บริษัทประกันจะต้องพัฒนาความคุ้มครองของประกัน ต่อความเสี่ยงที่มีอายุยืนยาวและการเจ็บป่วย
จากนี้ไปสัญญาประกันภัยจะต้องครอบคลุมการเจ็บป่วยของผู้สูงอายุ และ ความเสี่ยงด้านสุขภาพเป็นความท้าทายสำหรับบริษัท ประกันภัยเนื่องจากค่ารักษาพยาบาลเพิ่มขึ้น และมีการแทรกแซงด้านกฎระเบียบมากขึ้น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!....
ทีมงาน INN WHY? รายการเพื่อผู้บริโภค ร่วมปฏิวัติความคิด ปรับเปลี่ยนชีวิต ก้าวสู่ความมั่นคง หลังเกษียณ
ติดตามเราได้ที่ไลน์แอด @INNWHY.TV หรือ Facebook.com/INNWHY.TV และ Youtube.com/c/innwhy
Contact us : INNWHY31@gmail.com